Những điều nên biết trước khi đặt vé máy bay đi Mỹ

Hiện nay, khách hàng muốn chọn mua ve may bay di My đã có nhiều sự lựa chọn hơn bởi sự phát triển không ngừng nghỉ của các hãng hàng không trên thế giới.

Tuy nhiên, để có thể có cảm giác thoải mái và hài long nhất trong chuyến bay, khách hàng sẽ cần nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn hãng hàng không và chuẩn bị chuyến bay cho mình. Sau đây Travel Everyday xin chia sẻ những lưu ý trước khi đặt mua vé máy bay đi Mỹ.

 

Tìm hiểu kĩ về các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ

Hiện nay, muốn bay sang Mỹ du khách có rất nhiều sự lựa chọn. Bay với các hãng hàng không nước ngoài thì có United Airlines (quá cảnh ở Hồng Kông hoặc Nhật), American Airlines và Northwest Airlines (quá cảnh Narita -Nhật), Eva Air và China Airlines (quá cảnh Đài Bắc – Đài Loan), Korea Airlines (quá cảnh Incheon – Hàn Quốc), Singapore Airlines (quá cảnh Singapore)… Hãng hàng không Vietnam Airlines tuy không có các chuyến bay trực tiếp sang Mỹ, nhưng vẫn khai thác các chuyến bay kết hợp sang một nước thứ ba (Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…), rồi từ đó bay tiếp sang Mỹ.

cac-hang-hang-khong-tai-viet-nam

Về chênh lệch giá vé máy bay đi Mỹ: với hạng ghế phổ thông, giá cả chênh lệch nhau không nhiều giữa các hãng (từ 1.300 đô la Mỹ/vé khứ hồi SGN – LAX, bay từ TPHCM sang Los Angles (California) và ngược lại). Tuy nhiên, giá vé chênh lệch khá nhiều giữa các mùa. Vào mùa cao điểm (tầm tháng 6 đến tháng 9 hàng năm), giá có thể tăng từ 100 -> 300 đô la/vé khứ hồi.

 

Chuẩn bị hành lý phù hợp cho việc nhập cảnh

Để tránh những rắc rối trong quá trình xuất nhập cảnh, khi chuẩn bị hành lý sang Mỹ bạn nên tìm hiểu kĩ những quy định của sân bay và Cục Hải quan Mỹ. Bởi vì ai cũng biết hệ thống kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh của Mỹ thuộc loại chắt chẽ nhất.

Hành lý ký gửi miễn cước tối đa 46 kg Theo quy định của các hãng hàng không bay sang Mỹ, du khách chỉ được miễn cước hành lý tối đa hai kiện (thùng). Trong đó, mỗi kiện chỉ được nặng 50 pounds, tức khoảng 23 kg và tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao của hành lý không được quá 158 cm. Bạn phải tính toán làm sao để tổng trọng lượng hành lý của mình không vượt quá 46 kg.

xuat-nhap-canh-my

Hành lý xách tay không quá 7 kg (có hãng máy bay qui định hành lý xách tay không quá 4 kg). Túi xách không được quá cồng kềnh với tổng số đo ba chiều rộng, dài và cao tối đa là 115 cm.

Với lưu lượng hành khách quá lớn, các sân bay ở Mỹ cũng thường xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc thất lạc hành lý của khách.

Làm gì khi thất lạc hành lý? Nếu không may xảy ra sự cố thất lạc hành lý bạn phải thông báo ngay cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên để họ có thể hướng dẫn bạn đến trình báo tại quầy Lost and Found ngay tại sân bay. Hãng hàng không và sân bay sẽ dựa vào khai báo này để “truy tìm” hành lý thất lạc lại cho bạn. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra là hành lý thực sự không thể tìm lại được thì biên bản ghi nhận thất lạc hành lý này cũng giúp ích rất nhiều khi yêu cầu công ty bảo hiểm bồi hoàn cho bạn.

Các tin cũ hơn

Tìm chuyến bay khác