Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Mỹ

Cơ quan Thuê Hoa Kỳ đã gửi cho khách du lịch một thông điệp rõ ràng: Người nhập cảnh vào Mỹ, kể cả công dân Mỹ trở về, nên cẩn thận khi mang theo hàng hóa và tiền, nếu không muốn bị phạt, bị tịch thu, thậm chí bị giam giữ.

Bởi vậy trước khi mua ve may bay di My để tận hưởng một chuyến du lịch, chúng ta hay cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ khi du lịch Mỹ

Những thực phẩm không thể mang theo

Một vào thực phẩm không thể mang vào Hoa Kỳ dưới bất cứ hình thức nào như những thức ăn làm sẵn có thịt và trái cây. Cũng đừng mong có thể qua mặt được cơ quan thuế bởi không những bạn bị tịch thu thực phẩm mà còn bị phạt khoảng 300$ nữa đấy.

thuc-pham-cam

Các thực phẩm tươi như rau, trái cây đều bị Hải quan Mỹ cấm mang theo, tất cả thực phẩm có nguồn gốc từ thịt hay hạt giống cũng bị cấm. Các loại hoa quả bưởi, táo, rau, nhung nai, thịt khô, lạp xưởng… cũng không nằm ngoài danh sách bị cấm. Nguyên nhân chủ yếu là vì họ sợ ảnh hưởng sức khỏe công cộng bởi một số vi khuẩn

Cẩn thận khi mang theo dược phẩm

Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, phải có sự bảo đảm của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm. Những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm, nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng.

Bộ Y Tế quy định tịch thu các loại thuốc cấm, trừ những loại đặc biệt như thuốc cho người bị bệnh tiểu đường thì những loại thuốc tán nhuyễn sẽ không được mang theo vào Mỹ. Bạn có thể bị phạt, hoặc phạt tù nếu bị phát hiện. Bởi vậy hãy cẩn thận và khai báo rõ ràng nếu bạn có mang theo thuốc.

Chất lỏng, vật nhọn bị cấm tuyệt đối

Hải quan Mỹ không cho mang theo chất lỏng và vật nhọn bằng kim loại lên máy bay bởi vậy Bạn nên tránh mang theo kem đánh răng, son môi dạng lỏng, đồ cắt móng tay. Kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ dũa móng tay, chất lỏng như kem đánh răng, chất gel các loại, chai xịt nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng… đều bị cấm.

Những lời khuyên hữu ích

Khi nhập cảnh Mỹ, bạn sẽ được phát 1 tờ khai hải quan, bạn cần điền chính xác và trung thực những thứ mang theo trong hành lý. Nếu phát hiện mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị giam giữ khá phiền phức.

Để tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của Hải quan. Bạn nên vào trang web của FDA để biết rõ danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ trước khi đi du lịch.

Các tin cũ hơn

Tìm chuyến bay khác