Những điều cần biết trước khi du học Mỹ

Chắc hẳn trước khi mua ve may bay di My để du học, ai cũng từng cảm thấy lo lắng về những sai sót mình có thể mắc phải trong chuyến bay. Sau đây Travel Everyday xin chia sẻ một vài thông tin bổ ích giúp bạn có được những sự chuẩn bị tốt và chu đáo nhất cho một chuyến bay sang Mỹ

visa-du-hoc-my

Những giấy tờ quan trọng luôn phải giữ bên mình

Hãy bỏ Hộ chiếu, Visa hay CMTND vào một túi nhỏ và nhớ luôn mang theo bên mình. Để đề phòng bị mất cắp hãy cẩn thận photo ra mỗi thứ 1 hoặc nhiều bản để có thể dung lúc cần. Và để tiết kiệm thời gian khi đi qua cửa kiểm tra, hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng để bạn có thể xuất trình bất cứ lúc nào.

 

Kiểm tra cân nặng của hành lý

Khách hàng khi tham gia bay sẽ được mang một khối hành lý nhất định tùy thuộc vào quy định của từng hãng, và bạn chỉ có cách bỏ bớt quần áo ra nếu lỡ mang quá hành lý so với quy định. Bởi vậy, hãy xem kỹ hướng dẫn trong vé và cân hành lý trước ở nhà để tranh phiền phức sau này.

 

Đến sớm hơn so với giờ quy định

Nếu đến sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chia tay với người thân bởi công tác kiểm tra hành lý, an ninh tiêu tốn rất nhiều thời gian. Bởi vậy đừng quá lề mề mà hãy chủ động đến sớm hơn dự kiến (khoảng 2 giờ) để tạo cảm giác thoải mái hơn.

 

Tìm hiểu quy định những thứ được cho phép mang theo

Ở các nước khác nhau thì có luật khác nhau, bởi vậy hãy tìm hiểu kĩ những quy định về những thứ bạn có thể mang theo ở nước bạn sẽ tới. Nếu hiểu rõ thì bạn có thể mang theo những thứ hay ho khi sang nước bạn hay mang về một ít quà cho gia đình mà không mắc phải rào cản an ninh.

 

Nghe lời nhân viên sân bay

Đừng tranh cãi với nhân viên sân bay, bởi như vậy bạn đang lãng phí thời gian và tự gây khó khăn cho chính mình. Hãy tôn trọng quyết định của nhân viên sân bay, bỏ lại bất cứ thứ gì mà họ yêu cầu, như vậy mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Các tin cũ hơn

Tìm chuyến bay khác